Viết bởi: admin, ngày 30/08/2019

      Với mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, cộng đồng dân cư hiểu rõ Luật Lâm nghiệp, các quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Ngày 28 tháng 8 năm 2019 Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, phối hợp với UBND phường Quang Trung, Hội Liên Hiệp phụ nữ phường và Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - Quy Nhơn tổ chức tuyên truyền công tác Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 tại trụ sở UBND Phường .

Buổi tuyên truyền BVR-PCCCR được tổ chức bằng sân khấu hóa, với nội dung và hình thức phong phú, sinh động, có sự tham gia đầy đủ cán bộ chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt rất đông bà con nhân dân trên địa bàn phường với khoản hơn 250 người tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, sau phần khai mạc, quán triệt nội dung, mục đích, ý nghĩa của buổi tuyên truyền. Cán bộ Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn đã triển khai, truyền đạt cho bà con nhân dân trên địa bàn phường về vai trò tác dụng của rừng, thực trạng cháy rừng trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay, những tác hại, ảnh hưởng và nguyên nhân cháy rừng; hướng dẫn, minh họa hình ảnh cho cán bộ và bà con nhân dân các biện pháp phòng cháy và chữa cháy rừng; Đồng thời cán bộ Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn còn triển khai các quy định của Nhà nước; trách nhiệm của người dân địa phương trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong quá trình tuyên truyền cán bộ Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn đã tập trung phân tích, trình bày những nội dung, cùng với hình ảnh trực quan sinh động về các biện pháp phòng cháy và chữa cháy rừng có sự tham gia của cộng đồng địa phương, chủ động gợi mở, đưa ra những câu hỏi, trao đổi với người dân về công tác bảo vệ rừng trên địa bàn, người dân đến dự buổi tuyên truyền đã tích cực tham gia, lắng nghe và trả lời những câu hỏi có liên quan đến trách nhiệm, ý thức và kinh nghiệm trong công tác Bảo vệ rừng – PCCCR ở địa phương.

Sau phần tuyên truyền của Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn về BVR và PCCCR, cán bộ kiểm lâm địa bàn phường đã triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp thay thế Luật Bảo vệ và phát triển rừng và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019; Đồng thời triển khai các quy định của Nhà nước về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Ngoài những nội dung cơ bản tuyên truyền Luật Lâm nghiệp, công tác Bảo vệ rừng và PCCCR. Ban tổ chức đã xây dựng, lồng ghép các tiểu phẩm tuyên truyền về bảo vệ rừng và PCCCR, các tiết mục văn nghệ và giao lưu kiến thức với chủ đề bảo vệ rừng, phát triển rừng, nhằm góp phần cho buổi tuyên truyền thêm phần phong phú.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân địa phương trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn ngừa với các hành vi vi phạm Luật Lâm Nghiệp, ngăn ngừa nguy cơ cháy rừng trên địa bàn phường Quang Trung nói riêng và địa bàn thành phố Quy Nhơn nói chung./.

 

 

TIN TỨC MỚI HƠN:

TIN TỨC CŨ HƠN: